adv

Bố Tuấn Việt Next Top: ‘Con tôi vốn khác người’

Ông tâm sự con trai từ nhỏ đã muốn khác biệt nên khi lớn không nối nghiệp kinh doanh gia đình mà đi làm người mẫu.

- Được đánh giá là thí sinh Vietnam's Next Top Model có tiềm năng về cả ngoại hình lẫn khả năng biểu cảm, trước khi trở thành chàng người mẫu cuốn hút như ngày nay, hình ảnh Tuấn Việt hồi nhỏ như thế nào trong trí nhớ của ông?

- Là con trai thứ hai trong gia đình, từ nhỏ, Việt vốn năng động và ấn tượng. Nó làm gì cũng khác người, từ chuyện ăn mặc cho đến đi xe cộ. Bản thân tôi cũng không phản đối con hành xử khác biệt, miễn là chúng không "quái" quá là được. Ví dụ Việt có khả năng ăn mặc, mix đồ lạ mắt nhưng phải lịch sự.

Bố Tuấn Việt Next Top: ‘Con tôi vốn khác người’

Bố mẹ Tuấn Việt vui sướng khi gặp lại con ở ngôi nhà chung.

- Người có suy nghĩ 'khác thường' như Tuấn Việt hẳn thường có những quyết định gây bất ngờ cho gia đình. Những kỷ niệm khó quên nhất mà Việt từng đem lại cho cả nhà là?

- Gia đình tôi vốn làm kinh doanh nên ban đầu tôi muốn con mình theo nghề này cho ổn định. Tuy vậy, đên lúc thi đại học, Việt lại chọn trường Sân khấu Điện ảnh. Lúc mới nghe tin con đỗ vào khóa học diễn xuất, gia đình tôi cũng không mấy đồng tình. Nhưng sau một thời gian quan sát và bị niềm say mê của Việt thuyết phục thì chúng tôi ủng hộ nhiều hơn.

Chưa hết, lúc Việt tham gia chương trình Vietnam's Next Top Model, cả nhà không hề biết gì. Chỉ tới lúc thấy con được vào nhà chung trên TV cùng các tin tức đăng trên báo, chúng tôi mới "ngã ngửa". Bình thường, tôi không để ý nhiều đến ngoại hình của Việt nhưng khi thấy con khoe thân hình đẹp và chuẩn trên TV, tôi vô cùng bất ngờ. Bên cạnh đó, bản thân tôi còn thấy ngạc nhiên xen lẫn tự hào khi thấy con trai trưởng thành hơn trong suốt cuộc thi. Lúc gọi điện về cho gia đình, Việt đã biết cách bày tỏ tình cảm và sự quan tâm tới người thân nhiều hơn. Rồi đến khi đặt chân tới nhà chung để thăm con, tôi lại càng vui sướng vì thấy Việt biết nói năng nhẹ nhàng, ấm áp và ứng xử thông minh trong môi trường tập thể.

Bố Tuấn Việt Next Top: ‘Con tôi vốn khác người’ Ảnh 1

Bố Tuấn Việt ngạc nhiên khi thấy con trai sở hữu thân hình chuẩn và đẹp trong cuộc thi.

- Cảm giác của ông trước và sau khi tới thăm Tuấn Việt thay đổi ra sao?

- Khi biết mình sẽ được tới nhà chung, tôi và vợ rất sung sướng và phấn khích vì đã lâu không gặp con. Ngoài việc lo lắng xem liệu con có thật sự trưởng thành như trên TV không, tôi cũng muốn biết nơi Việt ở thực sự ra sao. Lúc đặt chân tới nhà chung, thấy mọi thứ không khác trên truyền hình mấy, tôi cũng thấy an tâm hơn. Ngoài gặp con, chúng tôi còn có thời gian vui vẻ cùng gia đình của ba thí sinh còn lại. Chúng tôi đã cùng nhau tới thăm Dinh Độc Lập, bến Nhà Rồng, Thảo Cầm Viên và thưởng thức các món đặc sản của Sài Gòn. Mặc dù đã tới Sài Gòn 5, 6 lần rồi nhưng đây có lẽ là lần gây nhiều cảm xúc đặc biệt nhất đối với tôi.

- Được tiếp xúc với các ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân, ông nghĩ ai là đối thủ đáng gờm nhất của Tuấn Việt?

- Tôi nghĩ mỗi thí sinh đều có lợi thế riêng, như Mâu Thanh Thủy là sành điệu mạnh mẽ, Chà Mi thì đang tiến bộ ngày một rõ rệt còn ở Văn Kiên là chiều cao nổi bật. Tuy vậy, Việt lại có thế mạnh về hình thể và khuôn mặt. Bên cạnh đó, bản thân tôi cho rằng nhân tố cần có của một người mẫu là cá tính và sự mạnh mẽ. Nếu để khán giả đánh giá thì chưa chắc Văn Kiên đã hơn Việt. Hơn nữa, thắng hay thua không phải sự tình cốt lõi. Điều quan trọng nhất là các thí sinh phải nỗ lực hết mình để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn xuất sắc. Kể cả Việt không trở thành quán quân, tôi vẫn ủng hộ con mình theo đuổi đam mê làm người mẫu.

Bố Tuấn Việt Next Top: ‘Con tôi vốn khác người’ Ảnh 2

Tuấn Việt thu hút khán giả nhờ thiết kế Áo trình diễn nam tính và mạnh mẽ.

- Giới mẫu Việt không chỉ nhiều cám dỗ mà còn hay vướng phải nhiều scandal, đặc biệt là về giới tính đối với người mẫu nam. Ông lo sợ điều gì hơn cho con mình?

- Nghề nghiệp nào cũng có mặt trái của nó nhưng tôi không mấy khiếp sợ. Bởi thứ nhất, tôi tin con mình là người có bản lĩnh vượt qua được những cám dỗ của nghề nghiệp. Thứ hai, tôi hiểu rõ tính Tuấn Việt không dễ bị sa vào những tin đồn thất thiệt. Thứ ba, Việt có nền tảng kiên cố là một gia đình có cuộc sống nề nếp, luôn xác định tư tưởng cho con cái trước khi quyết định làm bất cứ điều gì.

Mặc dù vậy, bậc làm cha mẹ như chúng tôi lúc nào cũng lo lắng cho con cái cả. Trước lúc vào nam, tôi đã tìm hiểu kỹ nghề người mẫu để đưa ra lời khuyên đúng đắn cho con. Tôi muốn Việt biết phân biệt đúng sai, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp để người khác tôn trọng mình và công việc của mình dù con trai tôi có thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào.

- Nếu được quyền chọn ra quán quân của chương trình, trừ Tuấn Việt, ông sẽ chọn ai?

- Lúc đầu, tôi nghĩ Quang Đại sẽ trở thành quán quân nhưng rất tiếc cậu ấy đã bị loại. Bây giờ, tôi nghĩ người có tiềm năng là Mâu Thanh Thủy bởi đây là thí sinh có phong cách rất cá tính và mạnh mẽ.

Support Online

KD 1 - Mr Sáng

Call: 0984.816.320

2uni.vn@gmail.com

KD 2 - Ms Hằng

Call: 0942.042.980

2uni.vn@gmail.com

Designer - Mr Hiếu

Call: 0389.906.220

2uni.vn@gmail.com

Văn Phòng - ĐP 2Uni

Call: Liên hệ cuối trang

2uni.vn@gmail.com

Đồng phục lớp 2uni.vn

XƯỞNG MAY IN THÊU ĐỒNG PHỤC 2UNI

Văn phòng đồng phục: (P401) 346 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, HN

Điện thoại: 0984.816.320 (Zalo)

Hotline: 0942.042.980 - 0389.906.220 (Zalo)

Email: 2uni.vn@gmail.com hoặc kinhdoanh.2uni@gmail.com

Phục vụ tất cả các ngày trong tuần (từ 8h đến 21h)

Nhận hàng từ 7 đến 10 ngày sau đặt hàng

Tìm Đồng phục 2Uni trên Google Maps