adv

Đồng phục Nhật Bản

Mỗi dân tộc, quốc gia trên thế giới đều mang trong mình những bản sắc văn hóa khác nhau.

 

Đồng phục học sinh của đất nước Hoa Anh Đào

 

         Mỗi dân tộc, quốc gia trên thế giới đều mang trong mình những bản sắc văn hóa khác nhau. Những bản sắc ấy được thể hiện qua ngôn ngữ, cách sinh hoạt và trang phục của mỗi nước trong số đó không thể không nói đến trang phục học đường. Và Nhật Bản – đất nước của xứ sở hoa anh đào có trang phục học đường làm tôi thích nhất.

         Ngày nay với làn sóng thời trang như vũ bão đã thực sự cuốn hút giới trẻ tron đó học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường chiếm tỉ lệ không nhỏ tạo thành những mốt và từ đó len lỏi vào nhà trường làm cho những sắc màu đồng phục áo trằng, quần tối màu đang bị pha tạp và hòa dần bởi những gam màu khác…Từ đó một câu hỏi được đặt ra là: Đồng phục học sinh phải được thiết kế như thế nào? Mẫu mã ra sao? Để tuổi teen chúng ta thêm phần tự tin là không mất đi vẻ năng động mà lại hợp thời trang?... Theo góc nhìn nận của tôi thì nếu xét về độ “cute” cảu đồng phục thì chắc hẳn trên thế giới không nước nào vượt được Nhật Bản. Đất nước Nhật bản nổi tiếng với cách làm việc nghiêm túc, khoa học và năng động con người Nhật Bản cũng vậy. Ông cha ta đã có câu “ người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Dù thế nào thì muốn đáng giá tính cách một con người nhiều khi cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng giao tiếp… Trong đó cách ăn mặc ban đầu có ý nghĩa không nhỏ đối với việc đánh giá tính cách của con người chúng ta. Ở  Nhật Bản các bạn nam thì đứng đắn và trông “ lớn” khi khoác trên mình bộ vest xanh tím than cung ca vát đỏ, trong khi các bạn nữ mặc đông phục thủy thủ cực “ cute” . Đồng phục học sinh Nhật Bản ra đời từ thời kì Minh Trị với mục đích xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo, tạo sự bình đẳng trong trường học. Ban đầu những bộ đồng phục này là sự kết hợp cảu kimonomaos sơ mi Hakama, do bộ giáo dục đề xuất. Về sau, với sự ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, đồng phục Nhật Bản dần được cách tân để trở lên gọn gàng, tiện lợi và thời trang hơn. Các trường học ở Nhật Bản luôn rất chú ý tới việc lựa chọn đồng phục. Họ thuê những nhà thiết kế uy tín tạo ra những bộ đồng phục chất lượng cao, hợp với xu hướng thời trang nhằm thu hút học sinh. Khác với nhiều nước coi đồng phục là quy định bắt buộc thì ở Nhật Baanrm học sinh luôn yêu quý và gắn bó với bộ đồng phục của mình. Một nữ sinh chia sẻ: “ Chúng em cảm thấy mình dễ thương, sành điệu và tự ti khi mặc đồng phục”.

          Theo truyền thống, đồng phục nữ gồm áo trắng kiểu cổ bẻ thủy thủ có thắt nơ, kết hợp với áo tay bồng cùng với chiếc váy xếp ly. Viền áo thường đượcc chon ba màu: đỏ, xanh dương, xanh lá. Điều đó làm nên vẻ nữ tính,trẻ trung, năng động. Cánh nữ giới chúng ta luôn tụ tin đến trường cùng đồng phục.  Còn với nam sinh vest luôn tạo nên sự sang trọng, lịch thiệp. Chọn vest tạo nên vẻ đẹp của phái mạnh, của người hùng.

          Trên đây là đôi nét về đồng phục và con người Nhật Bản, Chúng ta đã và đang bước vào thế kỉ 21, thời điểm cả thế giới đang phát triển như vũ bão, cách ăn mặc vì thế cũng thoáng hơn, khỏe khoắn hơn, gọn gàng hơn. Do vậy, nhà trường không bắt các bạn mặc trang phục quá lỗi thời của những năm về trước, hay mặc những bộ quần áo quê kệch như một người nông dân. Nhưng chúng ta – những nam thanh, nữ tú chúng ta còn đang ngồi trên ghế nhà trường phải mặc trang phục học đường lịch sự đứng đắn, phù hợp với thuần phong mĩ tục. Mặc thế nào mà khi hoạt động, ngồi, chạy, nhảy ta vẫn tự tin. Làm sao để trong mắt mọi người, ta vẫn luôn đẹp – cái đẹp giản dị, trong sáng của tuổi học trò.

Nguồn: http://www.2uni.vn/

Link: http://www.2uni.vn/tin-tuc/dong-phuc-nhat-ban

Support Online

KD 1 - Mr Sáng

Call: 0984.816.320

2uni.vn@gmail.com

KD 2 - Ms Hằng

Call: 0942.042.980

2uni.vn@gmail.com

Designer - Mr Hiếu

Call: 0389.906.220

2uni.vn@gmail.com

Văn Phòng - ĐP 2Uni

Call: Liên hệ cuối trang

2uni.vn@gmail.com

Đồng phục lớp 2uni.vn

XƯỞNG MAY IN THÊU ĐỒNG PHỤC 2UNI

Văn phòng giao dịch: (P401) 346 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, HN

Điện thoại: 0984.816.320 (Zalo)

Hotline: 0942.042.980 - 0389.906.220 (Zalo)

Email: 2uni.vn@gmail.com hoặc kinhdoanh.2uni@gmail.com

Phục vụ tất cả các ngày trong tuần (từ 8h đến 21h)

Nhận hàng từ 7 đến 10 ngày sau đặt hàng

Tìm 2Uni trên Google Maps

Đặt in áo